Hướng dẫn cách sử dụng máy đo ph

Hướng dẫn cách sử dụng máy đo ph Hướng dẫn cách sử dụng máy đo ph
Đánh giá:
4.7 201
4.7 sao trên tổng số 201 lượt review
Máy đo ph HM031 đang được nhiều người quan tâm và chọn mua hiện nay để trồng trọt hiệu quả hơn. Tuy nhiên, với những ai chưa nắm bắt các thông tin về máy thì việc đọc hướng dẫn cách sử dụng máy đo ph là khá quan trọng để có thể dùng máy hiệu quả hơn.

Máy đo ph HM031 đang được nhiều người quan tâm và chọn mua hiện nay để trồng trọt hiệu quả hơn. Tuy nhiên, với những ai chưa nắm bắt các thông tin về máy thì việc đọc hướng dẫn cách sử dụng máy đo ph là khá quan trọng để có thể dùng máy hiệu quả hơn.

 

Cấu tạo của loại máy đo pH này rất đơn giản. Gồm một mặt đồng hồ bằng nhựa cao cấp, chắc chắn bên trong có kim và đánh dấu số để khi đo lượng pH trong đất được phản ánh. Xuống dưới một xíu là phần công tắc mở tắt máy khi cần sử dụng và đem đi cất. Phần cuối cùng là kim đo pH. Nó được thiết kế là hai th anh kim loại tốt, chống rỉ sét dài 19-20cm song song với nhau, phía dưới có hai đầu hơi nhọn để khi cắm xuống đất dễ dàng hơn. Và với ưu điểm là sạc bằng điện hoặc dùng pin nên máy đo gọn gàng, dễ di chuyển không vướng víu.

 

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sử dụng máy đo ph một cách sơ lược và dễ hiểu nhất để thuận lợi cho quá trình sử dụng máy của các bạn nhé ! Với loại máy đo này mà các bác nông dân, các nhà làm vườn không cần phải sử dụng những phương pháp thử thủ công (dùng quỳ tím) độ chính xác không cao, như ngày xưa nữa.

 

Giờ đây chỉ cần những thao tác đơn giản là có thể xác định được độ pH, đánh giá chất lượng đất chuẩn xác nhất. Từ đó tăng thêm, giảm bớt, gia giảm thêm các loại phân, các chất vào để trung hòa đất trồng, giúp cây trồng phát triển tốt nhất. Và gieo trồng những loại cây phù hợp với từng loại đất, cải tạo đất đúng thời điểm tránh làm đất cằn cỗi quá mức.

 

Cách sử dụng máy đo ph khá đơn giản và ai cũng có thể dùng

Cách sử dụng máy đo pH thật sự rất dễ dàng. Trước khi sử dụng chúng ta nên kiểm tra pin để đảm bảo máy vận hành tốt. Gạt công tắc để khởi động máy, cắm hai đầu thanh kim đo xuống đất ( cắm kim đo sâu xuống đất từ 5-10cm), di chuyển, điều chỉnh máy đo đến khi kim trong đồng hồ nhảy số là được. Để yên máy đo khoảng 10p khi đó kim trong mặt đồng hồ đã chỉ đến số pH có trong đất mà máy đo được. Ghi nhận lại và rút đầu dò lên, lau chùi sạch sẽ rồi đem bảo quản nơi thoáng mát.

 

Những hướng dẫn cách sử dụng máy đo ph ở trên vốn được tham khảo và tích lúy qua các thử nghiệm. Các bạn không nên làm sai hoặc cố tình làm theo ý mình để tránh ảnh hưởng đến kết quả đo đạt.

 

Sử dụng đơn giản, cực kỳ dễ bảo quản, trên thị trường hiện nay không phải sản phẩm nào cũng tuyệt vời như vậy. Hãy liên hệ với chúng tôi để sở hữu ngay cho mình chiếc máy thông minh khác biệt này nhé!

Các bạn là những nhà nông nghiệp tài ba, đang có nhu cầu về các trang thiết bị, vật tư, phụ kiện nông nghiệp để hỗ trợ tăng năng suất, hiệu quả lao động. Hãy vui lòng điền thông tin vào form ĐĂNG KÝ MUA HÀNG bên góc phải, đội ngũ chuyên gia sẽ liên hệ lại và hỗ trợ bạn nhanh nhất có thể!!

 

Chúng tôi xin cảm ơn và chúc các bạn thành công nhé!

 

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll