Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Hoa Đào Sau Tết

Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Hoa Đào Sau Tết Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Hoa Đào Sau Tết
Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review
Như chúng ta đã biết Hoa Đào là loài hoa không thể thiếu trong các gia đình miền Bắc vào mỗi dịp Tết đến xuân về. Sau Tết, nhiều gia đình muốn tìm cách trồng lại Cây Đào. Tuy nhiên người trồng lại thiếu kinh nghiệm, vì vậy hãy cùng chúng tôi học cách chăm sóc Hoa Đào sau Tết để năm sau lại có đào đẹp chơi Tết nhé!

Như chúng ta đã biết Hoa Đào là loài hoa không thể thiếu trong các gia đình miền Bắc vào mỗi dịp Tết đến xuân về. Sau Tết, nhiều gia đình muốn tìm cách trồng lại Cây Đào. Tuy nhiên người trồng lại thiếu kinh nghiệm, vì vậy hãy cùng chúng tôi học cách chăm sóc Hoa Đào sau Tết để năm sau lại có đào đẹp chơi Tết nhé!

Hoa Đào được chuộng trong ngày Tết

Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Hoa Đào Sau Tết:

Trồng lại cây Đào sau Tết

Đào cảnh sau tết thường nở hết lộc non cũng như các nụ còn lại, chất dinh dưỡng trong bầu tuy không còn nhiều những vẫn đủ để duy trì sự sống cho cây, chỉ cần tưới đủ nước cho ẩm bầu là được.

Chuẩn bị đất trồng: 

 Đào là cây không chịu được úng nên cần chọn đất cao ráo, tháo nước tốt, làm đất tơi xốp, lên luống cao khoảng 25 - 30cm, rộng 70cm, tạo rãnh để thoát nước tốt.

Hoa Đào không chịu được úng

 Trước khi trồng đào các bạn cũng có thể dùng các chế phẩm để cho cây đào phát triển rễ như siêu ra rễ, vườn sinh thái, Orgamin hòa với nước sạch theo hướng dẫn trên bao bì để tưới ẩm bầu trước khoảng 10-15 ngày khi trồng đào. Các chế phẩm này có thể giúp cho cây đào của bạn sinh trưởng, thúc đẩy ra bộ rễ mới thì khi trồng lại đào sẽ có khả năng sống cao hơn.

 Khi chuyển đào ra đất trồng các bạn cũng có thể để đào trong chậu hoa đào cũ nhưng nên thay hỗn hợp đất mới trong bầu với tỉ lệ 3-4 phần đất thì trộn với 1 phần phân hữu cơ.

Chuyển cây Đào ra đất trồng

Bón phân cho Cây Đào

 Các bạn có thể bón lót khoảng từ 3-5kg phân hữu cơ/cây tùy vào độ lớn nhỏ của chậu hoa đào. Nên bón phân cho cây đào trong thời gian từ 20 ngày sau khi trồng đến tháng 9 hàng năm.

 Bón mỗi cây từ 0.5 đến 1kg NPK trộn với 2ml Siêu phân bón NEB tùy cây lớn, nhỏ, bón cách gốc 30-50cm theo hình chiếu của tán cây, tưới nước đủ ẩm cho đào trong thời kì bón phân để cây có thể hấp thụ tốt lượng phân và sinh trưởng tốt.

Hoa Đào rực rỡ

Phòng trừ sâu bệnh

Nếu đào bị nhện đỏ làm vàng lá, rụng lá các bạn có thể dùng luân phiên các loại thuốc Regent 800WG, Sokupi… Nếu chậu hoa đào của bạn có dấu hiệu lở cổ rễ hay đốm lá thì cần dùng Anvil 10EC hat Penac P. Cây đào cũng có thể bị rệp sáp làm hại, các bạn có thể dùng Supracide để phòng trừ. Bạn nên dùng Thuốc Trừ Sâu Thảo Mộc Sinh Học SH01 chắc chắn sẽ tiêu diệt sâu bệnh một cách hiệu quả.

Tạo tán, tạo thế cho chậu hoa Đào

Việc tạo tán, thế cần tiến hành liên tục từ 5-7 ngày một lần bằng cách kết hợp uốn, buộc các cành non vào với nhau hoặc tạo khung theo các thế đã định, cắt tỉa, bỏ những cành ngoài ý muốn. Các bạn cũng có thể kết hợp cách khắc vảy trên thân đào để tạo vẻ cổ cho cây đào của mình.

Bài viết ở trên đã Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Hoa Đào Sau Tết. Chúc các bạn thành công!

Các bạn là những nhà nông nghiệp tài ba, đang có nhu cầu về các trang thiết bị, vật tư, phụ kiện nông nghiệp để hỗ trợ tăng năng suất, hiệu quả lao động. Hãy vui lòng điền thông tin vào form ĐĂNG KÝ MUA HÀNG bên góc phải, đội ngũ chuyên gia sẽ liên hệ lại và hỗ trợ bạn nhanh nhất có thể!!

 

Chúng tôi xin cảm ơn và chúc các bạn thành công nhé!

 

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll